1. Trang chủ
 2. Trí tuệ của bé
 3. Tự kỷ
 4. Trẻ tự kỷ là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị tự kỷ ở trẻ

Trẻ tự kỷ là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị tự kỷ ở trẻ

trẻ tự kỷ

Hội chứng tự kỷ hiện nay là khái niệm không còn quá xa lạ với các bậc cha mẹ. Đây là hội chứng rối loạn phát triển của hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của não bộ.

Tự kỷ ám thị: Khái niệm, biểu hiện, cách sử dụng để cải thiện hành vi của trẻ

Hội chứng trẻ tự kỷ sẽ được khởi phát sớm từ trước khi trẻ được 3 tuổi và có nhiều biến chứng phức tạp nếu không được can thiệp sớm. Vậy đâu là nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị trẻ tự kỷ ở trẻ mời các bậc cha mẹ cùng theo dõi bài viết trên.

Tổng quan trẻ tự kỷ

Để giúp các bậc cha mẹ hiểu hơn về bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu những vấn đề sau.

Trẻ tự kỷ là gì?

Tự kỷ là một khuyết tật phát triển khởi phát từ giai đoạn sơ sinh. Biểu hiện lâm sàng của nó được đặc trưng bởi sự suy giảm trong tương tác xã hội qua lại và giao tiếp với người khác, thường lặp đi lặp lại những hành động tương tự.

Sự hiểu biết của chúng ta về bức tranh lâm sàng của bệnh tự kỷ đã thay đổi đáng kể trong thập kỷ qua nhờ sự đánh giá cao hơn nhiều về phạm vi hành vi có thể gặp ở các độ tuổi và mức độ hoạt động khác nhau.

Trẻ tự kỷ có mấy dạng

Tự kỷ ở trẻ em được phân loại thành các dạng như sau:

 • Tự kỷ điển hình hay còn gọi là tự kỷ bẩm sinh. Đây là dạng tự kỷ xuất hiện trong 3 năm đầu đời của trẻ
 • Tự kỷ không điển hình hay còn gọi là tự kỷ mắc phải. Dạng tự kỷ này trẻ vẫn phát triển về ngôn ngữ và giao tiếp bình thường trong 3 năm đầu tiên. Sau đó, các triệu chứng tự kỷ ở trẻ dần dần xuất hiện và có sự thoái hóa về ngôn ngữ, giao tiếp.
 • Tự kỷ thông minh cao và nói được là dạng tự kỷ trẻ không có hành vi tiêu cực nhưng rất thụ động
 • Trẻ tự kỷ thông minh cao nhưng không nói được
 • Tự kỷ có trí tuệ thấp và nói được
 • Tự kỷ có trí tuệ thấp và không nói được
 • Trẻ tự kỷ mức độ nhẹ có thể giao tiếp bằng mắt tương đối bình thường. Tuy nhiên, giao tiếp với người ngoài còn hạn chế
 • Trẻ tự kỷ mức độ trung bình có thể giao tiếp bằng mắt, có thể nói được nhưng hạn chế
 • Trẻ tự kỷ mức độ nặng thường không giao tiếp bằng mắt, không nói được
Tự kỷ là một khuyết tật phát triển khởi phát từ giai đoạn sơ sinh

Tự kỷ là một khuyết tật phát triển khởi phát từ giai đoạn sơ sinh

Nguyên nhân vì sao trẻ tự kỷ

Nhiều nguyên nhân gây ra chứng tự kỷ đã được đề xuất, nhưng hiểu biết về lý thuyết nguyên nhân của chứng tự kỷ và các rối loạn phổ tự kỷ khác (ASD) vẫn chưa thực sự đầy đủ. Nghiên cứu chỉ ra rằng yếu tố di truyền chiếm ưu thế. Trong một số trường hợp hiếm hoi, chứng tự kỷ có liên quan đến các tác nhân gây ra dị tật bẩm sinh.

Nguyên nhân chính xác hoặc các nguyên nhân của chứng tự kỷ vẫn chưa rõ ràng và còn một số giả thuyết đã gây ra tranh cãi.

Chẳng hạn như vai trò của tiêm chủng hoặc tầm quan trọng của các yếu tố chế độ ăn uống có chứa gluten.

Bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ có phần liên quan đến yếu tố gia đình, trong một cặp song sinh nếu có một đứa trẻ được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ thì đứa trẻ còn lại có khả năng cao mắc bệnh tự kỷ cao hơn nhiều.

Đồng thời, trẻ sinh non cũng có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ cao hơn những trẻ sinh đủ ngày đủ tháng.

Nguyên nhân trẻ bị tự kỷ là gì?

Nguyên nhân trẻ bị tự kỷ là gì?

Trong khi các nguyên nhân di truyền của chứng tự kỷ vẫn đang được điều tra, các nghiên cứu khác cho thấy rằng việc tiếp xúc với môi trường nhất định khi còn trong bụng mẹ có thể làm tăng khả năng trẻ phát triển chứng tự kỷ.

Ngoài ra, một số khu vực địa lý nhất định của đất nước có tỷ lệ tự kỷ cao hơn nhiều, chẳng hạn như California, Texas, Bắc Carolina và Utah.

Dấu hiệu của trẻ tự kỷ là gì

Cha mẹ có thể nhận biết một số dấu hiệu trẻ bị tự kỷ ngay từ khi còn sớm bằng những thông tin dưới đây:

Biết đọc sớm

Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy vui mừng khi con mới được 2 tuổi nhưng đã biết đọc được tất cả bảng chữ cái, bài báo, sách vở. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những dấu hiệu báo động trẻ có thể gặp hội chứng tự kỷ. Cho đến khi lớn dần, trẻ bắt đầu có những triệu chứng rõ ràng và thường khó có thể hòa nhập cùng các bạn nếu cha mẹ không nhận ra dấu hiệu này ngay từ khi còn sớm.

Đi nhón chân

Tình trạng trẻ tự kỷ đi nhón chân không phải quá hiếm gặp. Đối với trường hợp này, bé có thể gặp một số khó khăn trong việc giao tiếp cũng như tương tác với người khác.

Khó ngủ

Trẻ tự kỷ thường khó ngủ, ngủ không yên giấc. Rối loạn giấc ngủ kéo dài ở trẻ tự kỷ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày của bé.

Hay la hét

Trẻ tự kỷ hay la hét, dễ bị kích động, thường xuyên cáu gắt và nặng hơn đó là tự hành hạ bản thân. Khi trẻ tự kỷ không thích hoặc không vừa ý, trẻ thường bộc lộ sự mong muốn được quan tâm chú ý bằng cách la hét, ăn vạ.

Dấu hiệu điển hình của trẻ tự kỷ là gì?

Dấu hiệu điển hình của trẻ tự kỷ là gì?

Hệ quả tự kỷ mang lại cho trẻ

Bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ thường để lại những hệ quả khôn lường. Chính vì vậy, việc nhận biết dấu hiệu tự kỷ ở trẻ là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số hệ quả thường gặp mà chứng tự kỷ gây ra.

Trẻ tự kỷ chậm nói

Chậm nói là một trong những hệ quả đầu tiên mà hội chứng tự kỷ gây ra. Tuy nhiên, không phải trẻ chậm nói nào cũng bị tự kỷ.

Trẻ bị chậm phát triển

Trẻ chậm phát triển là một trong những khuyết tật phát triển trí não, khi trẻ bị chậm phát triển sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt và học tập hàng ngày của trẻ.

Trẻ bị giảm chú ý

Trẻ tự kỷ thường bị thu mình, sống khép kín, cũng có đôi lúc trẻ giảm chú ý, làm việc thiếu tập trung. Điều này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ, quá trình học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ thường để lại những hệ quả khôn lường

Bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ thường để lại những hệ quả khôn lường

Điều trị và phòng ngừa bệnh tự kỷ ở trẻ như thế nào?

Không có cách chữa khỏi chứng tự kỷ. Thuốc có thể được sử dụng để giảm một số triệu chứng, chẳng hạn như gây hấn nghiêm trọng hoặc hành vi tự hủy hoại bản thân. Vì còn rất ít hiểu biết về nguyên nhân của căn bệnh này nên vẫn chưa thể đưa ra phương pháp điều trị bằng thuốc cụ thể.

Phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện có là can thiệp và sửa đổi hành vi. Các chương trình thường có cấu trúc cao và tập trung vào phát triển ngôn ngữ và kỹ năng xã hội của trẻ. Liệu pháp có hiệu quả nhất nếu nó được bắt đầu từ khi còn nhỏ.

Cùng với chăm sóc tâm thần, trẻ tự kỷ được hưởng lợi khi làm việc với một nhóm đa ngành bao gồm cha mẹ, giáo viên, nhà tâm lý học, nhà bệnh lý ngôn ngữ và nhà trị liệu nghề nghiệp. Điều trị cá nhân dựa trên nhu cầu của từng trẻ là cần thiết, cùng với khả năng tiếp cận đầy đủ với nhóm chăm sóc sức khỏe.

Điều trị sớm được duy trì trong một thời gian dài có thể có lợi và một số trẻ em sẽ cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ và xã hội khi chúng trưởng thành. Chất lượng cuộc sống của những người tự kỷ có thể cải thiện khi giao tiếp được nâng cao và trải nghiệm hàng ngày trở nên có ý nghĩa hơn.

Những người bị ASD thường được điều trị bằng thuốc, bao gồm chất kích thích và thuốc được thiết kế để điều trị trầm cảm, rối loạn tâm trạng, động kinh và các rối loạn khác của não. Những loại thuốc này được sử dụng để giúp quản lý các triệu chứng cụ thể hoặc các vấn đề về hành vi.

Cách điều trị tự kỷ mà cha mẹ không nên bỏ qua

Cách điều trị tự kỷ mà cha mẹ không nên bỏ qua

Bên cạnh đó, trẻ tự kỷ có thể được điều trị bằng một số phương pháp như sau:

Âm nhạc trị liệu

Trị liệu âm nhạc cho trẻ tự kỷ là sử dụng hoạt động có tính chất sinh lý, tâm lý và xã hội bằng âm nhạc. Biện pháp này nhằm mục đích khắc phục các khiếm khuyết về tinh thần, thể chất, nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như thay đổi các hành vi có vấn đề của trẻ tự kỷ.

Ngôn ngữ trị liệu

Đây là một trong những rối loạn phổ biến nhất ở trẻ tự kỷ. Phương pháp ngôn ngữ trị liệu được các nhà ngôn ngữ đánh giá cao. Đây cũng là cách tốt nhất để cải thiện mức độ giao tiếp và chất lượng cuộc sống cho trẻ bị tự kỷ.

Yoga trị liệu

Trẻ tự kỷ thường gặp nhiều khó khăn trong các lĩnh vực như ngôn ngữ, giao tiếp, chăm sóc bản thân, cảm xúc, vận động…Thông qua yoga trị liệu kết hợp với các phương pháp can thiệp sớm sẽ giúp trẻ quản lý được cảm xúc, hành vi, hỗ trợ trẻ điều hòa cũng như rèn luyện các kỹ năng cho bé.

Mỹ thuật trị liệu

Đối với trẻ tự kỷ, mỹ thuật là một kênh công cụ giúp trẻ có thể tiếp nhận thông tin, giải tỏa cảm xúc, tăng khả năng quan sát, phối hợp tay chân và nâng cao khả năng vận động, cảm xúc cho bé. Đặc biệt, mỹ thuật trị liệu còn là một công cụ giúp trẻ giao tiếp tốt hơn, giảm bớt các rào cản về ngôn ngữ và đồng thời trẻ cảm thấy tự tin hơn với thế giới xung quanh.

Tâm lý trị liệu

Trị liệu tâm lý là hệ thống giúp cải thiện sức khỏe cho bé, cân bằng cảm xúc, tinh thần và hành vi của trẻ. Tâm lý trị liệu nhằm mục đích giải quyết những vấn đề về việc trẻ khó khăn trong quản lý cuộc sống, mong muốn của bản thân.

Dinh dưỡng cho trẻ tự kỷ

Dinh dưỡng cho trẻ tự kỷ là một trong những vấn đề rất quan trọng trong quá trình chăm sóc và điều trị cho bé. Vậy trẻ tự kỷ nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Trẻ tự kỷ nên ăn gì?

Rất nhiều trẻ tự kỷ gặp phải các vấn đề về hệ tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón… Chính vì vậy, việc bổ sung các thực phẩm giúp cải thiện tình trạng rối loạn hệ tiêu hóa cho bé là việc mà cha mẹ nên làm. Tuy nhiên, nên tìm những loại không đường hoặc ít đường.

Trong chế độ ăn của trẻ nên thêm nhiều hành tây, tỏi. bởi vì hành tây giúp kích thích hệ miễn dịch, tỏi tăng khả năng chống nấm, ký sinh trùng gây hại. Bên cạnh đó, dầu ô liu, axit oleic sẽ giúp cho hệ thống miễn dịch ở trẻ hiệu quả hơn.

Đồng thời, bổ sung bí đỏ, nghệ vàng cũng là những thực phẩm rất tốt cho trẻ bị hội chứng tự kỷ. Ngoài ra, tăng cường các loại quả mọng tươi có chứa vitamin A như táo, xoài, dưa, khoai lang, bí đỏ, ngọn bí, các loại rau xanh.

Rất nhiều trẻ tự kỷ gặp phải các vấn đề về hệ tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa

Rất nhiều trẻ tự kỷ gặp phải các vấn đề về hệ tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa

Trẻ tự kỷ nên kiêng ăn gì

Trẻ tự kỷ nên kiêng ăn gì là mối quan tâm của rất nhiều cha mẹ. Theo các nhà nghiên cứu thị phần lớn các bậc cha mẹ có con bị tự kỷ thường những chất gluten, carbohydrate, casein có nhiều trong đường, bột mì, ngũ cốc. Đây là những thành phần dễ làm cho trẻ tự kỷ bị kích thích.

Khi cho trẻ sử dụng những thực phẩm này, ở đa số hệ thần kinh của trẻ đều bị đả kích, khiến trẻ tăng động, cáu gắt, la hét, cười liên tục mà không rõ nguyên nhân. Chính vì vậy, cha mẹ nên hạn chế cho trẻ dùng các sản phẩm có thành phần từ bột mì, lúa mạch, cà phê, đường…

Bên cạnh đó, trẻ bị tự kỷ cần hạn chế tối đa các loại nước ngọt, nước có gas, các chất kích thích như cà phê vì trong đó có rất nhiều đường và phẩm gây ảnh hưởng đến bộ não của bé.

Thay vào đó, mẹ nên cho bé uống sữa gạo, đậu nành, nước ép hoa quả. Hạn chế cho trẻ ăn các loại hoa quả có múi như cam, chanh, bưởi… vì trong những loại quả này có chứa hàm lượng các chất lên men, gây tích tụ nấm khiến trẻ khó ngủ, mất ngủ, không kiểm soát được hành vi.

Trẻ tự kỷ nên kiêng ăn gì là mối quan tâm của rất nhiều cha mẹ

Trẻ tự kỷ nên kiêng ăn gì là mối quan tâm của rất nhiều cha mẹ

Trẻ tự kỷ nên uống sữa gì

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trẻ tự kỷ không nên uống sữa nước, sữa tươi, sữa dê, sữa bò, sữa đậu nành, sữa hộp… Những sản phẩm từ sữa, phô mai, đồ ăn có chất đạm từ sữa… cũng không hề tốt cho sức khỏe của trẻ tự kỷ. Bên cạnh đó, không nên kết hợp các loại sữa này khi chế biến món ăn cho bé. Vì chúng đều chứa nhiều đường, chất đạm casein sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bé.

Đối với trẻ tự kỷ bị suy dinh dưỡng thì cha mẹ nên thay các loại sữa trên bằng sữa gạo, sữa từ khoai tây, sữa từ hạt hạnh nhân, hạt phỉ. Cũng có thể cho trẻ ăn những loại sữa chua không đường, tách chất đạm casein dành riêng cho trẻ bị tự kỷ.

Phương pháp dạy trẻ tự kỷ tại nhà

Phương pháp dạy trẻ tự kỷ tại nhà luôn được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Vậy để dạy trẻ tự kỷ ở nhà cần phải theo phương pháp nào?

Dạy trẻ tự kỷ tập trung

Thông thường trẻ tự kỷ thường gặp khó khăn trong vấn đề tập trung làm một việc gì đó, hay trong học tập. Để giúp trẻ tập trung cha mẹ cần kiên nhẫn, loại bỏ tiếng ồn xung quanh khi trẻ học bài, để giúp trẻ không bị phân tâm. Hoặc sắp xếp lại những đồ vật xung quanh bàn học của bé để bé tập trung học hơn.

Dạy trẻ tự kỷ giao tiếp

Trẻ tự kỷ thường gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp với mọi người xung quanh. Đây cũng là một trong những triệu chứng nhận biết dấu hiệu trẻ bị tự kỷ mà cha mẹ không nên bỏ qua. Cha mẹ hãy sử dụng ngôn ngữ đơn giản, giúp trẻ tăng tương tác với thế giới bên ngoài.

Đồng thời, hãy để ý đến sở thích và những điều trẻ quan tâm, dạy cho bé những sự vật và cảm giác về mọi thứ trong cuộc sống. Và đừng quên cho trẻ tham gia các câu lạc bộ dành cho bố mẹ của trẻ tự kỷ nhé!

Phương pháp dạy trẻ tự kỷ tại nhà luôn được nhiều bậc cha mẹ quan tâm

Phương pháp dạy trẻ tự kỷ tại nhà luôn được nhiều bậc cha mẹ quan tâm

Dạy trẻ tự kỷ đi vệ sinh

Một trong những điều cha mẹ cần làm đó là dạy trẻ tự kỷ vệ sinh. Nên tạo không gian đi vệ sinh riêng cho trẻ, giúp trẻ có cảm giác yên tâm, không sợ hãi. Dạy trẻ tự kỷ đi vệ sinh bằng tranh ảnh sinh động và nhắc nhở trẻ thói quen sử dụng nhà vệ sinh hàng ngày. Hãy khuyến khích và khen thưởng trẻ để trẻ có thói quen đi vệ sinh đúng cách.

Dạy trẻ tự kỷ bật âm

Phương pháp dạy trẻ tự kỷ bật âm không quá phức tạp. Chỉ cần cha mẹ đánh giá đúng khả năng ngôn ngữ của trẻ để xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân. Đồng thời, dạy trẻ bắt chước hành động và lời nói, luyện cấu âm, ngữ âm trong tiếng việt cho trẻ.

Khám cho trẻ tự kỷ ở đâu?

Để tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả cho trẻ, việc cha mẹ cần làm đó là tìm địa chỉ uy tín để bác sĩ thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp cho bé. Một trong những địa chỉ thăm khám cho trẻ tự kỷ uy tín mà cha mẹ có thể tham khảo đó là:

 • Khoa Tâm bệnh – Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội
 • Khoa Tâm lý bệnh viện Nhi Đồng I và Nhi Đồng II
 • Khoa Tâm thần nhi – Bệnh viện Tâm thần TP. Hồ Chí Minh

Trẻ tự kỷ nên chơi gì?

Để chuẩn bị đồ chơi cho trẻ tự kỷ, cha mẹ chỉ cần chú ý đến chức năng, hình dáng và màu sắc phong phú. Đối với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi thì đồ chơi nên chọn các bộ xếp hình, thú nhồi có độ cứng mềm khác nhau, ô tô, bóng nhỏ để trẻ lăn hoặc đá, bú màu, đất nặn, giấy màu để trẻ có thể cắt dán, hoa quả bằng nhựa để trẻ học cách nhận biết, tranh ảnh có hình con vật, đồ chơi tạo ra âm thanh…

Một số câu hỏi thường gặp ở trẻ tự kỷ?

Bệnh tự kỷ ở trẻ em là một trong những mối lo của rất nhiều bậc cha mẹ. Dưới đây là một số những vấn đề xoay quanh tình trạng trẻ tự kỷ cần được giải đáp.

Trẻ tự kỷ có thể chữa khỏi không?

Hội chứng tự kỷ là một rối loạn của hệ thần kinh. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có phương pháp nào chữa khỏi hội chứng này. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm và can thiệp thích hợp có thể giúp trẻ phát triển được các kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp và thích ứng xã hội một cách tốt hơn.

Thường thì trẻ tự kỷ nếu được can thiệp sớm trước 2 tuổi sẽ có cơ hội phát triển bình thường. Đồng thời, cơ hội hòa nhập cộng đồng của trẻ lên đến 80%, sau 2 tuổi thì tỷ lệ này giảm còn 50% và giảm dần khi phát hiện bệnh muộn hơn.

Trẻ tự kỷ có hay cười không?

Đối với trẻ tự kỷ thường sẽ không thể hiện cảm xúc mỉm cười khi tương tác với bất kỳ ai hoặc sự việc nào. Thậm chí, trẻ tự kỷ không thể cười ngay cả với bố mẹ của trẻ.

Đối với trẻ tự kỷ thường sẽ không thể hiện cảm xúc mỉm cười

Đối với trẻ tự kỷ thường sẽ không thể hiện cảm xúc mỉm cười

Trẻ tự kỷ sợ gi?

Trẻ tự kỷ thường cảm thấy hoảng sợ và ám ảnh bởi một số những kích thích cụ thể như: tiếng ồn lớn, sự chuyển động, tiếng sấm chớp, tiếng máy sấy tóc, tiếng máy hút bụi… Đây là những kích thích giác quan của trẻ, chính những kích thích này đã gây quá tải về cảm giác và khiến trẻ cảm thấy sợ hãi, bị ám ảnh.

Khi nào đến gặp bác sĩ

Trẻ sơ sinh phát triển theo tốc độ của riêng chúng, và nhiều trẻ không tuân theo các mốc thời gian chính xác được tìm thấy trong một số sách nuôi dạy con cái. Nhưng trẻ rối loạn phổ tự kỷ thường có một số dấu hiệu chậm phát triển trước 2 tuổi.

Nếu bạn lo lắng về sự phát triển của con mình hoặc bạn nghi ngờ rằng con mình có thể mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ, hãy thảo luận với bác sĩ về những lo lắng của bạn. Các triệu chứng liên quan đến rối loạn cũng có thể liên quan đến các rối loạn phát triển khác.

Các dấu hiệu của rối loạn phổ tự kỷ thường xuất hiện sớm trong giai đoạn phát triển khi có sự chậm trễ rõ ràng về kỹ năng ngôn ngữ và tương tác xã hội. Bác sĩ có thể đề nghị các xét nghiệm phát triển để xác định xem con bạn có bị chậm phát triển về nhận thức, ngôn ngữ và kỹ năng xã hội hay không, nếu con bạn:

 • Không đáp lại bằng một nụ cười hoặc biểu hiện vui vẻ sau 6 tháng
 • Không bắt chước âm thanh hoặc nét mặt sau 9 tháng
 • Không nói bập bẹ hoặc thủ thỉ sau 12 tháng
 • Không cử chỉ – chẳng hạn như trỏ hoặc vẫy tay – sau 14 tháng
 • Không nói một từ nào sau 16 tháng
 • Không chơi trò “bắt chước” hoặc giả vờ trước 18 tháng
 • Không nói cụm từ hai từ sau 24 tháng
 • Mất kỹ năng ngôn ngữ hoặc kỹ năng xã hội ở mọi lứa tuổi

Trẻ tự kỷ có nên uống thuốc?

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được thuốc đặc trị hội chứng trẻ tự kỷ nhưng các bác sĩ vẫn khuyên bạn nên cho trẻ tự kỷ dùng một số sản phẩm hỗ trợ não bộ và thần kinh để giúp quá trình điều trị được cải thiện hơn.

Fitobimbi Omega Junior – Bổ sung omega 3 cho trẻ tự kỷ

Với các bậc cha mẹ có con bị hội chứng tự kỷ thì phần lớn đều băn khoăn không biết phải làm gì? Trên đây chúng tôi đã cập nhật rất nhiều thông tin hữu ích giúp các bậc cha mẹ xác định được những việc cần làm khi trẻ bị tự kỷ.

Đồng thời, song song với việc kết hợp các biện pháp trên cha mẹ đừng bỏ qua việc bổ sung Omega 3 cho trẻ bởi Omega 3 rất cần thiết đối với sự phát triển của não bộ, đặc biệt là với trẻ tự kỷ. Để nhanh chóng cải thiện các triệu chứng của tự kỷ có thể tham khảo sản phẩm Omega 3 để bổ sung cho trẻ.

Hiện nay, sản phẩm Omega 3 nhận được nhiều phản hồi tốt nhất đó là Fitobimbi Junior – Siro thảo dược chuẩn hóa châu u giúp phát triển não bộ và thị lực cho trẻ.

Đây là sản phẩm nhập khẩu nguyên chai từ Ý, với thành phần thiên nhiên, được kiểm định chặt chẽ và chứng nhận an toàn khi dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Fitobimbi Omega Junior

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về trẻ tự kỷ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh. Hy vọng rằng, với những kiến thức này sẽ góp phần nào vào quá trình điều trị hội chứng tự kỷ cho trẻ, cũng như giúp cha mẹ có con bị tự kỷ cảm thấy vững tin hơn, cùng đồng hành với bé yêu trong hành trình chiến thắng bệnh tự kỷ.

Nguồn: https://omegajunior.vn/

 

“Nếu bạn muốn bé thông minh nhanh nhẹn, phát triển não bộ, thị lực vượt trội ngay từ khi chào đời. Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Gửi

 

Chuyên gia tư vấn miễn phí


Gửi

Bài viết nên xem

Menu
Điểm bán

Dược sỹ tư vấn

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!