1. Trang chủ
  2. Trí tuệ của bé
  3. Trẻ hay nghịch có thông minh không?

Trẻ hay nghịch có thông minh không?

Trẻ nghịch ngợm để khám phá thế giới

Nhiều bậc phụ huynh tin rằng nghịch ngợm là dấu hiệu của một đứa trẻ có trí não phát triển. Nhưng thực sự thì trẻ hay nghịch có thông minh không?

👉👉👉 Bài viết mới:

Trẻ hay nghịch có thông minh không

Nghịch ngợm có phải dấu hiệu của trẻ thông minh?

Ngày nay, các bậc cha mẹ hiện đại không còn ép con họ phải vâng lời để trở thành một đứa trẻ ngoan. Vì họ tin rằng, một đứa trẻ nghịch ngợm (hiểu theo một cách khác là hiếu động) là một đứa trẻ thông minh và có thể đạt được nhiều thành công trong tương lai. Vậy trẻ hay nghịch có thông minh không?

Thực tế chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh được rằng hay nghịch là dấu hiệu của một đứa trẻ có trí tuệ phát triển. Dẫu vậy, các nhà tâm lý học cho biết tính hiếu động thực sự có thể giúp trẻ có được một cuộc sống hạnh phúc.

Nghịch ngợm là bản tính của trẻ và chúng chỉ đang tuân theo điều đó

Nghịch ngợm là bản tính của trẻ em

Nghịch ngợm là bản tính của trẻ em

Hầu hết trẻ em đều rất hiếu động và đây là một phần bản chất của chúng. Cho dù trêu chó, chọc mèo; hay leo cây, lội bùn,… thì đó cũng chỉ là cách trẻ thể hiện bản tính tự nhiên.

Trẻ hay nghịch rất khỏe mạnh

Không ai có thể biết chính xác trẻ hay nghịch có thông minh không, nhưng chắc chắn rằng, trẻ hay nghịch có một cơ thể khỏe mạnh. 

Chỉ khi có một cơ thể khỏe mạnh, con mới có thể chạy nhảy, nô đùa khắp nơi để biến thành một đứa trẻ “hay nghịch” trong mắt cha mẹ. Vì thế, chẳng có gì đáng buồn khi con thường xuyên nghịch ngợm.

Trẻ hay nghịch là những đứa trẻ vui tươi

Khi buồn bã, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng cảm thấy thiếu sinh lực, mất đi sự nhiệt tình và hứng thú với các hoạt động trước đây từng yêu thích. Vì vậy, khi trẻ đùa nghịch khắp nơi, điều đó có nghĩa là chúng đang rất vui vẻ.

Trẻ hay nghịch độc lập và không ngại thể hiện bản thân

Mỗi đứa trẻ đều có cá tính và cách thức tương tác với thế giới riêng biệt. Những đứa trẻ nghịch ngợm không ngại thể hiện bản thân và tính độc lập của mình ngay cả khi bị người khác đánh giá.

Trẻ nghịch ngợm để khám phá thế giới

Trẻ nghịch ngợm để khám phá thế giới

Trẻ nghịch ngợm để khám phá thế giới

Trẻ em rất thích mày mò những đồ vật trong nhà, đùa nghịch với chó mèo, nhặt đá ven đường, bứt hoa cỏ trong vườn,… Những việc này có thể bị coi là nghịch ngợm. Nhưng thực chất, đó chính là cách mà các con tìm hiểu về thế giới.

👉👉👉 5 đứa trẻ thông minh nhất thế giới đã được ghi nhận

Những đứa trẻ hay nghịch thường rất sáng tạo

Những đứa trẻ nghịch ngợm có trí tưởng tượng không giới hạn và chúng háo hức thử các ý tưởng của mình. Khi trưởng thành, những đứa trẻ này có thể thể hiện cách tiếp cận sáng tạo đối với mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Cho dù chưa có kết luận chính xác cho câu hỏi “trẻ hay nghịch có thông minh không”, nhưng cha mẹ không nên ngăn cấm niềm yêu thích chạy nhảy, vui chơi của con.

Nghịch ngợm quá mức có thể là dấu hiệu của chứng tăng động giảm chú ý

Trẻ nghịch ngợm quá mức có thể đang mắc chứng tăng động giảm chú ý

Trẻ nghịch ngợm quá mức có thể đang mắc chứng tăng động giảm chú ý

Hay nghịch là bản tính tự nhiên của trẻ em. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nghịch ngợm quá mức là dấu hiệu của chứng tăng động giảm chú ý (ADHD). 

Chứng bệnh này có thể khiến trẻ học yếu, giao tiếp xã hội kém và thường vi phạm kỷ luật. Do đó, cha mẹ nên phân biệt rõ tính hiếu động ở trẻ em và chứng tăng động giảm chú ý để có phương pháp nuôi dạy phù hợp.

Nguyên nhân chính xác của chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) vẫn chưa được hiểu đầy đủ. Tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng vấn đề này có thể liên quan đến các yếu tố như di truyền; chức năng và cấu trúc não; các vấn đề khác như sinh non, nhẹ cân,…

Dạy trẻ hay nghịch đúng cách để con lớn lên khỏe mạnh, thông minh

Dạy đúng cách để con lớn lên khỏe mạnh, thông minh

Dạy đúng cách để con lớn lên khỏe mạnh, thông minh

Nếu cha mẹ cảm thấy trẻ nghịch ngợm quá mức, nghi ngờ trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý, hãy liên hệ với các chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ kịp thời.

Ngược lại, nếu trẻ chỉ hiếu động thông thường, thay vì ngăn cấm, cha mẹ cần có phương pháp giáo dục phù hợp.

Ngăn cấm trẻ “nghịch ngợm” có thể khiến trẻ khó chịu, bất an; ảnh hưởng tiêu cực sự phát triển và tâm lý của trẻ. Ngược lại, nuông chiều quá mức khiến trẻ khi lớn lên dễ bị bạn xấu lôi kéo, không nghe lời khuyên của cha mẹ,…

Cha mẹ cần rèn luyện tính kiên nhẫn nếu có con hay nghịch; thay vì khắt khe, hãy hướng dẫn con một cách nhẹ nhàng về những gì nên và không nên làm.

Bên cạnh đó, cha mẹ không nên bắt ép con ngồi yên học tập. Vì trẻ em cần được chạy nhảy, tham gia các trò chơi vận động để đốt cháy năng lượng dư thừa. Nhờ đó, con sẽ ít quậy phá hơn. Chơi thể thao cũng là một cách hiệu quả giúp con phát triển cơ xương, tăng cường hoạt động trí não.

Để con thông minh hơn, cha mẹ cũng đừng quên cho con ăn một chế độ dinh dưỡng cân bằng với các thực phẩm tốt cho trí não như cá béo (cá hồi, cá mòi, cá tuyết,…), súp lơ, rau chân vịt, các loại hạt dinh dưỡng (hạnh nhân, óc chó, macca,…).

Ngoài ra, bổ sung cho trẻ một lượng omega 3 phù hợp bằng cách cho con uống Fitobimbi Omega Junior cũng là phương pháp được nhiều ông bố, bà mẹ tin dùng. Có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật, không có mùi tanh nồng như dầu cá, không có nguy cơ gây nhiễm độc thủy ngân như cá biển, Fitobimbi Omega Junior được đánh giá là nguồn omega 3 rất an toàn đối với trẻ.

Vì vậy, cha mẹ hãy cho con sử dụng Fitobimbi Omega Junior, xây dựng cho con một chế độ ăn uống lành mạnh và nuôi dạy một cách khoa học để con lớn lên khỏe mạnh, thông minh.

Tựu trung, thông qua bài viết này, cha mẹ có thể thấy rằng mặc dù chưa rõ trẻ hay nghịch có thông minh không, song không nên ngăn cấm tính hiếu động của trẻ. Vì nghịch ngợm không chỉ là bản tính mà còn giúp trẻ khám phá thế giới đồng thời có được cuộc sống hạnh phúc hơn. Dẫu vậy, cha mẹ cũng đừng quên áp dụng phương pháp nuôi dạy đúng cách để con phát triển một cách toàn diện.

👉👉👉 Trẻ sinh mổ thông minh hơn? – Câu trả lời của các nhà khoa học

 

“Nếu bạn muốn bé thông minh nhanh nhẹn, phát triển não bộ, thị lực vượt trội ngay từ khi chào đời. Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Gửi

 

Chuyên gia tư vấn miễn phí


Gửi

Bài viết nên xem

Menu
Điểm bán

Dược sỹ tư vấn

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!