1. Trang chủ
 2. Trí tuệ của bé
 3. Chậm nói
 4. Thuốc bổ não cho trẻ chậm nói – nên dùng hay không?

Thuốc bổ não cho trẻ chậm nói – nên dùng hay không?

thuốc bổ não cho trẻ chậm nói

Thuốc bổ não cho trẻ chậm nói được rất nhiều cha mẹ tìm kiếm với mong muốn giúp con nhanh nói hơn. Vậy thuốc có hiệu quả như lời đồn? Phải làm sao để chọn thuốc tốt cho trẻ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu.

👉🏻 Mẹo dạy trẻ tập nói theo từng giai đoạn phát triển rất hiệu quả

👉🏻 Tìm hiểu sự phát triển ngôn ngữ của trẻ từ 0-8 tuổi

Thuốc bổ não cho trẻ chậm nói - nên dùng hay không?

Thuốc bổ não cho trẻ chậm nói – nên dùng hay không?

Dấu hiệu chậm nói ở trẻ cha mẹ chớ bỏ qua

Tùy từng độ tuổi cũng như từng cá nhân, mỗi trẻ sẽ có tốc độ phát triển ngôn ngữ khác nhau. Có bé nói rất sớm nhưng cũng có trẻ biết nói muộn. Dưới đây là một số dấu hiệu điển hình cho thấy bé có thể bị chậm nói mà cha mẹ nhất định không được bỏ qua.

 • Khi được 7 tháng tuổi, trẻ không phản ứng với âm thanh.
 • Khi được 1 tuổi, bé không sử dụng bất cứ một từ đơn lẻ nào, không hiểu những từ đơn giản như “tạm biệt”, “xin chào”, “không”,… Trẻ không hiểu và không thể làm theo những hướng dẫn, yêu cầu của cha mẹ, không nhận biết được tên mình khi được gọi.
 • 18 tháng tuổi, bé thích sử dụng cử chỉ, hành động hơn giao tiếp bằng lời nói.
 • Đến 2 tuổi, trẻ chỉ có thể bắt chước lời nói hoặc hành động mà không thể tạo ra từ hoặc cụm từ một cách tự nhiên, không thể làm theo những hướng dẫn đơn giản, chỉ lặp đi lặp lại một số âm thanh,…
Dấu hiệu chậm nói ở trẻ

Dấu hiệu chậm nói ở trẻ

Phương pháp nào giúp trẻ nhanh nói?

Cha mẹ có thể giúp trẻ chậm nói tại nhà bằng một số phương pháp đơn giản:

 • Thường xuyên giao tiếp với trẻ, nói chuyện với con, hát và khuyến khích trẻ bắt chước âm thanh, cử chỉ
 • Đọc sách cho bé nghe, lựa chọn sách có nhiều hình ảnh sinh động, phù hợp với độ tuổi của bé. Cha mẹ có thể vừa chỉ vào hình ảnh, vừa đọc tên của hình ảnh đó để bé có thể dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ.
 • Lồng ghép tình huống hàng ngày để dạy bé nói. Ví dụ bạn có thể mô tả cho bé việc mình đang làm như dọn dẹp, nấu nướng,… chỉ cho bé những loại rau củ ở cửa hàng hoặc bất cứ thứ gì con nhìn thấy.
 • Sử dụng một số mẹo dân gian như rượu đậu đỏ bôi dưới lưỡi cho trẻ, mẹo giật đồ ăn của người khác,…
Phương pháp nào giúp trẻ nhanh nói?

Phương pháp nào giúp trẻ nhanh nói?

Tuy nhiên, những cách này thường chậm hoặc không mấy hiệu quả, do đó, cha mẹ rất sốt ruột và mong tìm được thuốc cho trẻ chậm nói. Vậy những thuốc này có giúp cải thiện tình trạng chậm nói ở trẻ không?

Thực chất, thuốc bổ não cho trẻ chậm nói là sản phẩm hỗ trợ giúp tăng cường chức năng phần não bộ đảm nhiệm vai trò ngôn ngữ của trẻ. Khi phần não này hoạt động hiệu quả, trẻ sẽ phát triển ngôn ngữ và lời nói tốt hơn.

Tại sao cần thuốc bổ não cho trẻ chậm nói?

Não bộ là nơi tiếp nhận và xử lý thông tin, giúp trẻ hình thành ngôn ngữ. Hoạt động của bộ phận này có sự chậm trễ sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Tuy nhiên, ngôn ngữ được hình thành do sự kết hợp giữa quá trình nuôi dưỡng và bản chất tự nhiên. Do vậy, cha mẹ nên dạy trẻ học nói bằng cách kết hợp giữa việc hướng dẫn trẻ hàng ngày và củng cố sức khỏe bộ não cho bé.

Trong những năm đầu đời, đặc biệt từ 0-3 tuổi, não bộ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành ngôn ngữ, khả năng tiếp thu, ghi nhớ,…

Vì thế, cha mẹ cần lưu ý bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của não bộ trong giai đoạn này. Các sản phẩm thuốc bổ não cho trẻ chậm nói sẽ cung cấp các vitamin và khoáng chất, các vi chất cần thiết cho não, góp phần thúc đẩy khả năng ngôn ngữ của trẻ.

Tại sao cần thuốc bổ não cho trẻ chậm nói?

Tại sao cần thuốc bổ não cho trẻ chậm nói?

Bí quyết chọn mua thuốc bổ não cho trẻ chậm nói

Để giúp trẻ nhanh nói, có rất nhiều phương pháp được chuyên gia khuyên dùng. Trong đó có biện pháp sử dụng thuốc cho trẻ chậm nói. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm tốt giữa “một rừng” sản phẩm có trên thị trường không phải điều dễ dàng. Do vậy, cha mẹ cần lưu ý:

 • Nguồn gốc, xuất xứ: Thuốc cho trẻ chậm nói phải có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất bởi những công ty uy tín, đảm bảo chất lượng. Mẹ nên lựa chọn những nơi bán hàng hoặc nơi phân phối uy tín, tránh mua phải sản phẩm trôi nổi trên thị trường, kém chất lượng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của trẻ.
 • Thành phần: Thuốc bổ não cho trẻ chậm nói cần chứa những dưỡng chất thiết yếu cho não bộ như Omega 3, Omega 6, Vitamin E, Vitamin A, Vitamin B6,…
 • An toàn, dễ sử dụng: Tính an toàn của sản phẩm luôn được cha mẹ đưa lên hàng đầu. Để đảm bảo không tác động xấu đến sức khỏe của con, cha mẹ nên chọn những sản phẩm lành tính, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, không được chứa chất bảo quản, không chứa chất dễ gây dị ứng như Lactose, Gluten,… Hơn nữa, vì trẻ còn nhỏ, dễ bị hóc, cha mẹ cũng chú ý nên chọn những sản phẩm dạng dầu hoặc siro, hương vị dễ uống, giúp trẻ tiếp nhận dễ dàng hơn.
Bí quyết chọn mua thuốc bổ não cho trẻ chậm nói

Bí quyết chọn mua thuốc bổ não cho trẻ chậm nói

Tóm lại, khi chọn thuốc bổ não cho trẻ chậm nói, cha mẹ cần chú ý đến nguồn gốc, thành phần, tính an toàn của sản phẩm. Đặc biệt, trước khi bổ sung cho bé, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo liều dùng và cách dùng hiệu quả nhất.

Tìm kiếm nhiều: trẻ chậm nói nên uống thuốc gì

 

“Nếu bạn muốn bé thông minh nhanh nhẹn, phát triển não bộ, thị lực vượt trội ngay từ khi chào đời. Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Gửi

 

Chuyên gia tư vấn miễn phí


Gửi

Bài viết nên xem

Menu
Điểm bán

Dược sỹ tư vấn

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!