1. Trang chủ
  2. Trí tuệ của bé
  3. Tự kỷ
  4. Bật mí “khám trẻ tự kỷ ở đâu Hà Nội tốt nhất?”

Bật mí “khám trẻ tự kỷ ở đâu Hà Nội tốt nhất?”

trẻ tự kỷ khám ở đâu hà nội

Để điều trị hiệu quả tự kỷ ở trẻ trước tiên trẻ cần được thăm khám kỹ càng trước khi lựa chọn phương pháp điều trị. Vậy khám trẻ tự kỷ ở đâu Hà Nội tốt nhất, dưới đây là 3 địa chỉ các bậc cha mẹ có thể tham khảo nhé!

👉🏻 Làm cách nào nhận biết dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh chính xác nhất?

👉🏻 Chuyên gia giải đáp: “ trẻ bị tự kỷ có chữa được không?”

khám trẻ tự kỷ ở đâu

khám trẻ tự kỷ ở đâu

Trước khi thăm khám cần hiểu rõ biểu hiện tự kỷ ở trẻ

Trẻ mắc hội chứng tự kỷ nếu được can thiệp sớm và hỗ trợ ngay từ đầu những kỹ năng ngôn ngữ, xã hội, để có thể nhận thức và hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

Tự kỷ là hội chứng rối loạn phát triển lan tỏa xuất hiện sớm ở trẻ nhỏ và thường kéo dài với các biểu hiện cụ thể:

Giảm các tương tác xã hội

Trẻ ít sử dụng cử chỉ, ít nhìn vào mắt người khác khi nói chuyện, trẻ thu mình không chơi với bạn, gọi không quay đầu, trẻ không biết cảm thông và chia sẻ với người khác.

Khả năng giao tiếp kém

Đối với trẻ tự kỷ thường chậm nói là một biểu hiện có thể dễ dàng nhận biết. Trẻ phát âm vô nghĩa, nếu nói được thường nói những câu khó hiểu, giọng nói khác thường (giọng khụt khịt, giọng mũi), trẻ không biết chơi trò giả vờ.

Trẻ có những hành vi bất thường

Thường có những hành vi rập khuôn, lặp đi lặp lại, thường thích cầm nắm vật gì rất lâu, trẻ bị cuốn hút bởi một chương trình nào đó, những món đồ chơi, lego…trẻ đi kiễng gót chân, chạy vòng quanh hoặc xoay tròn, ăn ít khi nhai…

trẻ tự kỷ khám ở đâu hà nội

Cần hiểu rõ những biểu hiện của trẻ tự kỷ để tìm cách khắc phục kịp thời

Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ thông qua các mốc phát triển

  • Trẻ được 12 tháng tuổi không bập bẹ tập nói
  • Trẻ 12 tháng tuổi không có cử chỉ vẫy tay, chỉ tay, giao tiếp bằng mắt, cười đáp
  • Trẻ không nói được từ đơn giản khi được 16 tháng
  • Trẻ mất kỹ năng thậm chí không có kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp dù ở bất kỳ độ tuổi nào
  • Trẻ không phản ứng bất thường với mùi vị, hình thức, cảm giác và âm thanh mất các kỹ năng từng có

Vậy khám trẻ tự kỷ ở đâu Hà Nội?

Điều trị tự kỷ ở trẻ không phải một sớm một chiều, mà cần cả một quá trình dài. Chính vì vậy, cha mẹ cần là chỗ dựa vững chắc và là động lực cho trẻ trong suốt quá trình này.

Dưới đây là 3 địa chỉ điều trị tự kỷ ở trẻ cha mẹ có thể tham khảo lựa chọn nơi phù hợp và thuận tiện để đưa trẻ đến thăm khám.

Trung tâm giáo dục hòa nhập và phục hồi chức năng Vinahealth

Khám trẻ tự kỷ ở đâu? Trung tâm Vina Health được biết là trung tâm chuyên về phương pháp điều trị cho trẻ gặp vấn đề về tổn thương não, chậm phát triển vận động, chậm phát triển trí tuệ…

Trung tâm giúp trẻ hòa nhập cộng đồng cho trẻ: kết hợp trị liệu vận động với ngôn ngữ, hành vi, cảm giác, kỹ năng xã hội, giao tiếp xã hội, hòa nhập cộng đồng… Bên cạnh đó, trung tâm có thế mạnh về khám, tư vấn và điều trị trẻ bị bại não, trẻ chậm nói, trẻ mắc hội chứng tự kỷ, ngoài ra còn có thêm nhiều dịch vụ khác.

Trung tâm sử dụng bảng sàng lọc tự kỷ cho trẻ nhỏ có sửa đổi và đồng thời chẩn đoán tự kỷ qua phỏng vấn có điều chỉnh. Bên cạnh đó, còn có những đánh giá phát triển như bảng kiểm tra kỹ năng sống, đánh giá và trị liệu cá nhân cho trẻ tự kỷ và trẻ bị khuyết tật phát triển.

Trung tâm giáo dục hòa nhập và phục hồi chức năng Vinahealth

Trung tâm giáo dục hòa nhập và phục hồi chức năng Vinahealth

Khoa tâm bệnh – Bệnh viện Nhi Trung ương

Tại đây sẽ có chương trình can thiệp cho trẻ gồm giảng dạy cá nhân về ngôn ngữ, giao tiếp cử chỉ điệu bộ, điều hòa vận động cảm giác, dạy trẻ các kỹ năng tự lập trong sinh hoạt, giúp trẻ có thể tự chăm sóc bản thân trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Khoa tâm bệnh tiến hành xây dựng các quy trình dạy trẻ tự kỷ. Triển khai sử dụng test và đánh giá hành vi cho những trẻ bị rối loạn phát triển, trong đó có hội chứng tự kỷ.

Đồng thời, khoa đánh giá trẻ nhiều mặt hơn và lượng đánh giá tốt hơn để theo dõi tiến triển của hội chứng này, liệu trẻ có đáp ứng với phương pháp này hay không?

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học Tâm lý – Giáo dục

Khám trẻ tự kỷ ở đâu? Không thể bỏ qua trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học tâm lý – giáo dục. Tại đây nhận khám đánh giá tâm lý, chẩn đoán, can thiệp tâm lý, giáo dục.

Đối với tâm lý của trẻ, hiện nay trung tâm nhận điều trị những trường hợp như: trẻ tự kỷ, chậm phát triển ngôn ngữ, tăng động giảm chú ý, trẻ gặp các rối nhiễu tâm lý khác. Trung tâm có rất nhiều y bác sĩ với chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và có uy tín, giúp trẻ trong quá trình điều trị tự kỷ.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi “khám trẻ tự kỷ ở đâu” mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo. Từ đó, lựa chọn cho bé một trung tâm khám và điều trị phù hợp với điều kiện của gia đình, cũng như tình trạng bệnh của trẻ. Hy vọng với những thông tin hữu ích nêu trên, các bậc phụ huynh có thể tin tưởng vào thiên chức làm cha mẹ, đồng hành cùng trẻ vượt qua những khó khăn, làm chỗ dựa tinh thần cho trẻ trong suốt quãng thời gian điều trị.

 

“Nếu bạn muốn bé thông minh nhanh nhẹn, phát triển não bộ, thị lực vượt trội ngay từ khi chào đời. Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Gửi

 

Chuyên gia tư vấn miễn phí


Gửi

Bài viết nên xem

Menu
Điểm bán

Dược sỹ tư vấn

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!