1. Trang chủ
  2. Trí tuệ của bé
  3. 5 đứa trẻ thông minh nhất thế giới đã được ghi nhận

5 đứa trẻ thông minh nhất thế giới đã được ghi nhận

Michael Kearney (1984)

Với những khả năng tuyệt vời đã bộc lộ trong thời thơ ấu, Wolfgang Amadeus Mozart, William Rowan Hamilton, William James Sidis, Kim Ung-Yong, Michael Kearney hoàn toàn xứng đáng được vinh danh là những đứa trẻ thông minh nhất thế giới.

Wolfgang Amadeus Mozart — Nhà soạn nhạc thiên tài 6 tuổi

Wolfgang Amadeus Mozart (1756 - 1791)

Wolfgang Amadeus Mozart (1756 – 1791)

Wolfgang Amadeus Mozart sinh năm 1751 tại Salzburg và qua đời ở tuổi 35. Ông là nhà soạn nhạc thiên tài có nhiều ảnh hưởng nhất đối với thể loại nhạc cổ điển châu Âu, đồng thời cũng là một trong những đứa trẻ thông nhất thế giới khi có tác phẩm âm nhạc đầu tiên năm 6 tuổi.

Mozart đã thể hiện tài năng âm nhạc của mình từ rất sớm 3 tuổi, ông đã có thể chơi đàn harpsichord. Khi mới 5 tuổi, Mozart đã biểu diễn piano tại Đại học Salzburg và tại triều đình hoàng gia Áo ở Vienna vào năm sau. 

Lên 6 tuổi, ông có tác phẩm âm nhạc đầu tiên của mình. Tiếp đến, ông hoàn thành bản giao hưởng đầu tiên năm 8 tuổi. Và năm 12 tuổi, bản opera đầu tiên của ông được ra đời.

William Rowan Hamilton – Thành thạo nhiều ngôn ngữ khi 5 tuổi

William Rowan Hamilton (1805 - 1865)

William Rowan Hamilton (1805 – 1865)

William Rowan Hamilton là thiên tài toán học nổi danh sinh năm 1805, mất  năm 1865. Trước khi nổi tiếng với toán học, ông đã bộc lộ khả năng trí tuệ của mình nhờ việc thành thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Không hổ danh là một trong những đứa trẻ thông minh nhất thế giới, ngay từ khi 5 tuổi, ông đã có thể nói được tiếng Latinh và tiếng Hy Lạp. Lên 7 tuổi ông nói được thêm tiếng Do Thái. Đến năm 13 tuổi, ông có thể nói được 15 thứ tiếng, bao gồm cả tiếng Ả Rập và tiếng Hindu.

William sở hữu trí thông minh về ngôn ngữ rất ấn tượng, nhưng một bước ngoặt lớn đã đến với ông năm 12 tuổi. Vào năm này, ông gặp Zerah Colburn – người có khả năng tính nhẩm đáng kinh ngạc. Có vẻ như việc thua Colburn đã khơi dậy niềm yêu thích của Hamilton đối với toán học.

William James Sidis – “Đứa trẻ thông minh nhất thế giới” với IQ ước tính 250 – 300

William James Sidis (1898 - 1944)

William James Sidis (1898 – 1944)

William James Sidis (1898 – 1944) là một thần đồng người Mỹ, được mệnh danh là “đứa trẻ thông minh nhất thế giới” với chỉ số IQ ước tính khoảng 250 – 300.

Khi lên 2 tuổi, William Sidis thành thạo tiếng Anh. Ông có thể viết tiếng Pháp khi chỉ 4 tuổi. Sau đó, ông đã học và có thể nói, đọc tiếng Đức, Nga, Hy Lạp, Latinh, Armenia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Khi 8 tuổi, ông dự đoán một bảng logarit mới dựa trên số 12. Ông được nhận vào Harvard năm 12 tuổi và tốt nghiệp khi chỉ mới 16 tuổi. Trong năm đầu tiên tại Đại học Harvard, ông đã khiến sinh viên và các nhà khoa học kinh ngạc với bài thuyết trình về không gian bốn chiều.

William nổi tiếng nhờ trí tuệ phát triển sớm. Nhưng tính tình ông dần trở nên kỳ quặc và sau đó ông bắt đầu tách rời khỏi các hoạt động xã hội. Cuối cùng, ông hoàn toàn rời bỏ toán học, tập trung viết về các lĩnh vực khác dưới nhiều bút danh.

Kim Ung-Yong – Sinh viên vật lý 3 tuổi

Kim Ung-Yong (1962)

Kim Ung-Yong (1962)

Kim Ung-Yong (1962) là một trong những đứa trẻ thông minh nhất thế giới người Hàn Quốc với chỉ số IQ 210. Ông là người có chỉ số IQ cao nhất được ghi danh trong Sách Kỷ lục Guinness Thế giới. 

Thần đồng nhỏ tuổi bắt đầu nói khi mới 4 tháng tuổi và chỉ hai năm sau, ông đã có thể đọc bằng tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Đức và tiếng Anh.

Năm 3 tuổi, Kim Ung-Yong bắt đầu tham gia các khóa học với tư cách là sinh viên vật lý khách mời tại Đại học Hanyang, Hàn Quốc. Đến năm 8 tuổi, ông được NASA mời sang Mỹ học. Năm 16 tuổi, Kim Ung-Yong rời NASA và quyết định theo học đại học ở Hàn Quốc để lấy bằng tiến sĩ về kỹ thuật dân dụng.

Ông là trợ giảng tại Đại học Chungbuk từ năm 2007 và đã xuất bản khoảng 90 bài báo về thủy lực trên các tạp chí khoa học.

👉👉👉 7 trò chơi giúp bé thông minh, phát triển trí não

Michael Kearney – Sinh viên tốt nghiệp đại học trẻ nhất thế giới

Michael Kearney (1984)

Michael Kearney (1984)

Sinh ra ở Hawaii năm 1984, Michael Kearney được liệt kê là sinh viên tốt nghiệp đại học trẻ nhất thế giới trong Sách Kỷ lục Thế giới Guinness.

Và là một trong những đứa trẻ thông minh nhất thế giới, Kearney đã thể hiện trí tuệ tuyệt vời của mình từ rất sớm. Ông có thể nói khi mới 4 tháng tuổi. Khi mới 6 tháng tuổi, ông nói với bác sĩ rằng “Tôi bị nhiễm trùng tai trái”. Ông học đọc khi mới 10 tháng tuổi. Và khi 4 tuổi, Kearney đã thực hiện các bài kiểm tra trắc nghiệm trong chương trình toán sơ cấp của Johns Hopkins. Ông đã đạt điểm tuyệt đối của bài kiểm tra này mà không cần nghiên cứu cụ thể về kỳ thi.

Năm 10 tuổi, Michael Kearney nhận bằng cử nhân tại Đại học Nam Alabama và năm 17 tuổi, anh nhận bằng tốt nghiệp thứ hai tại Đại học Vanderbilt. Ở tuổi 21, Kearney đã có bốn bằng đại học và một năm sau, anh nhận bằng tiến sĩ hóa học.

Với những khả năng tuyệt vời về ngôn ngữ, âm nhạc, toán học được thể hiện từ khi còn rất nhỏ, Wolfgang Amadeus Mozart, William Rowan Hamilton, William James Sidis, Kim Ung-Yong, Michael Kearney chính là những đứa trẻ thông minh nhất thế giới được nhiều người thừa nhận.

Và con bạn liệu có phải là một thiên tài nhỏ tuổi khác? Hãy truy cập vào trang web omegajunior.vn để học cách nuôi dạy, cải thiện hoạt động trí não và phát huy tiềm năng trong trẻ.

 

“Nếu bạn muốn bé thông minh nhanh nhẹn, phát triển não bộ, thị lực vượt trội ngay từ khi chào đời. Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Gửi

 

Chuyên gia tư vấn miễn phí


Gửi

Bài viết nên xem

Menu
Điểm bán

Dược sỹ tư vấn

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!