1. Trang chủ
 2. Trí tuệ của bé
 3. Tự kỷ
 4. Bạn đã biết chữa bệnh tự kỷ ở đâu hiệu quả cao chưa?

Bạn đã biết chữa bệnh tự kỷ ở đâu hiệu quả cao chưa?

chữa bệnh tự kỷ ở đâu

Trẻ không may mắc phải hội chứng tự kỷ khiến không ít các bậc cha mẹ lo lắng không biết chữa bệnh tự kỷ ở đâu hiệu quả? Để cải thiện hội chứng này cần phải có thời gian dài, không chỉ ngày một ngày hai là có hiệu quả, cho nên cha mẹ cần phải kiên trì và trở thành động lực cho trẻ trong thời gian dài.

👉🏻 Hướng dẫn mẹ nhận biết dấu hiệu trẻ tự kỷ nhẹ và cách chăm sóc trẻ

👉🏻 Vai trò của âm nhạc trị liệu trong điều trị trẻ tự kỷ

chữa bệnh tự kỷ ở đâu

Biểu hiện để nhận biết trẻ tự kỷ là gì?

Tự kỷ được biết là một hội chứng rối loạn phát triển. Trẻ mắc hội chứng này không những chậm phát triển về ngôn ngữ, học hành, rối loạn hành vi mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của trẻ. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời sẽ giúp trẻ sớm hòa nhập với cộng đồng.

Tự kỷ có thể phát hiện sớm từ khi trẻ còn nhỏ và kéo dài với những biểu hiện sau:

Giảm tương tác xã hội: Đây là một trong những biểu hiện thường thấy ở trẻ tự kỷ. Trẻ ít giao tiếp, không biết chia sẻ với người xung quanh, ít chỉ tay, không biết khoe…

Giảm giao tiếp: Trẻ chậm nói, phát âm vô nghĩa, giọng nói khác thường (nói giọng khụt khịt), không biết giả vờ.

Hành vi bất thường lặp đi lặp lại: Trẻ thường cầm lâu một món đồ gì đó, thích thú hơn cả tivi, điện thoại, trẻ đi kiễng gót, chạy quanh nhà…

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị tự kỷ như thế nào?

 • Khi trẻ được 12 tháng tuổi không bập bẹ nói
 • Trẻ 12 tháng tuổi không có cử chỉ, không chỉ tay, vẫy tay, bắt tay, nhìn vào mắt người khác, cười đáp
 • Trẻ 16 tháng tuổi không nói được từ đơn giản
 • Trẻ được 24 tháng không nói được câu 2 từ
 • Trẻ mất kỹ năng ngôn ngữ và khả năng giao tiếp khi ở bất kỳ độ tuổi nào
 • Trẻ không có bất kỳ phản ứng với mùi, vị, hình thức, âm thanh và cảm giác với các kỹ năng mình có
Biểu hiện nhận biết trẻ tự kỷ là gì?

Biểu hiện nhận biết trẻ tự kỷ là gì?

Vậy chữa bệnh tự kỷ ở đâu hiệu quả, an toàn?

Để cải thiện hội chứng tự kỷ ở trẻ việc làm đầu tiên mà cha mẹ cần thực hiện đó là đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được tư vấn. Từ đó, tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Dưới đây là một số địa chỉ thăm khám và điều trị tự kỷ giúp cha mẹ có thêm động lực để chăm sóc trẻ tự kỷ.

Khoa Tâm bệnh – Bệnh viện Nhi Trung ương 

Mỗi ngày có khoảng gần 30 trẻ được điều trị nội trú theo ngày bằng phương pháp can thiệp sớm tại đây. Chương trình can thiệp sớm cho trẻ gồm những phương pháp dạy cá nhân về ngôn ngữ, giao tiếp bằng cử chỉ điệu bộ và điều hòa vận động cảm giác, dạy các kỹ năng tương tác, sinh hoạt nhóm, thể dục, âm nhạc. 

 • Địa chỉ: Số 18/879 La Thành, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.
Khoa Tâm bệnh- Bệnh viện nhi Trung Ương

Khoa Tâm bệnh- Bệnh viện nhi Trung Ương

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học Tâm lý – Giáo dục

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học tâm lý – giáo dục được biết là một trong những địa điểm được đánh giá chất lượng trong việc điều trị tự kỷ ở trẻ. Đối với tâm lý của trẻ thì trung tâm đã và đang tiến hành điều trị hiệu quả những triệu chứng như:

Chậm phát triển ngôn ngữ

Tự kỷ

Tăng động giảm chú ý

Một số rối nhiễu tâm lý khác

 • Địa chỉ: Số 3 ngách 5 ngõ 259 phố Vọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội.

Phòng khám Việt An – Ngôn ngữ trị liệu cho trẻ tự kỷ

Đây là phòng khám chuyên sâu về vật lý trị liệu – phục hồi chức năng dành riêng cho trẻ tự kỷ, trẻ chậm nói hay trẻ rối loạn ngôn ngữ. Hiện nay phòng khám đã khám và chữa hàng ngàn lượt bệnh nhân cho cả trẻ em và người lớn về các vấn đề chậm phát triển ngôn ngữ, bị rối loạn hành vi hay khiếm thính.

 • Địa chỉ: Số 19 Trương hán Siêu, Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội.

Trung tâm Giáo dục hòa nhập và phục hồi chức năng Vinahealth

Một trong những trung tâm chuyên về phương pháp điều trị cho trẻ có nhu cầu về những tổn thương não, trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, trí tuệ, chậm vận động…

Trung tâm kết hợp hài hòa với cộng đồng để điều trị toàn diện về vận động, ngôn ngữ, hành vi, các kỹ năng cá nhân, giao tiếp, hòa nhập cộng đồng… Trung tâm có thế mạnh về việc thăm khám, tư vấn và điều trị cho trẻ bị bại não, trẻ chậm nói và một số dịch vụ khác.

Trung tâm sử dụng bảng kiểm sàng lọc tự kỷ ở trẻ có sự sửa đổi, chẩn đoán tự kỷ ở trẻ qua phỏng vấn có điều chỉnh. Bên cạnh đó, còn chẩn đoán tự kỷ qua quan sát, sổ tay ghi chép, thống kê chẩn đoán các rối loạn tâm thần. Với thang đánh giá mức độ tự kỷ ở trẻ, bảng kiểm hành vi tự kỷ, bộ câu hỏi giao tiếp cho trẻ.

 • Địa chỉ: Số 29 ngõ 40 Tô Vĩnh Diện, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.

Trên đây là lời giải đáp “chữa bệnh tự kỷ ở đâu hiệu quả, an toàn” chúng tôi muốn giới thiệu đến các bậc cha mẹ. Hy vọng với những thông tin này, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn địa điểm phù hợp với điều kiện của gia đình để điều trị cho trẻ, giúp trẻ sớm cải thiện được hội chứng tự kỷ, mau chóng hòa nhập với cộng đồng.

 

“Nếu bạn muốn bé thông minh nhanh nhẹn, phát triển não bộ, thị lực vượt trội ngay từ khi chào đời. Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Gửi

 

Chuyên gia tư vấn miễn phí


Gửi

Bài viết nên xem

Menu
Điểm bán

Dược sỹ tư vấn

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!