1. Trang chủ
  2. Trí tuệ của bé
  3. Vén màn bí mật về 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

Vén màn bí mật về 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

Đâu là 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh? Tư thế ngủ có thật sự giúp chúng ta nhìn ra khả năng trí tuệ của một đứa trẻ? Cha mẹ hãy cùng Omegajunior tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này nhé!

Trước tiên hãy xem: 10 cách dạy con thông minh từ tuổi chập chững

6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, họ có thể thông qua tư thế ngủ của trẻ để nhận ra tình hình sức khỏe, đặc điểm tính cách, thậm chí cả trí thông minh của con.

Nếu tìm kiếm thông tin về “6 tư thế ngủ của trẻ thông minh”, rất có thể, bạn sẽ thấy các bài viết nói rằng 6 tư thế dưới đây cho biết con bạn là một người có năng lực trí tuệ vượt trội.

Ngủ mút tay

Ngủ mút tay

Ngủ mút tay

Nhiều người tin rằng, mút tay trong khi ngủ là tín hiệu cho thấy não bộ của trẻ đang phát triển. Lúc này, não đi vào “giai đoạn nhạy cảm miệng” nên trẻ muốn đưa mọi thứ vào miệng.

Ngủ với bàn tay đang cầm nắm đồ vật

Ngủ với bàn tay đang cầm nắm đồ vật

Những em bé thích nắm chặt một đồ vật gì đó khi ngủ được tin là có sự phụ thuộc mạnh mẽ vào xúc giác. Những đứa trẻ này được khuyên là nên thực hiện các hoạt động cầm, nắm để phát triển thần kinh, trí tuệ.

Ngủ tư thế giống cha

Ngủ tư thế giống cha

Biên tập viên của bài viết về 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh cho biết những em bé ngủ giống hệt cha có liên quan đến gen và DNA. Đứa trẻ có tư thế ngủ như vậy sẽ thừa hưởng ngoại hình, tính cách, thậm chí là thói quen và trí tuệ từ cha.

Ngủ sấp, cuộn tròn

Ngủ sấp, cuộn tròn

Ngủ sấp hoặc cuộn tròn giống như trong bụng mẹ là một tư thế ngủ phổ biến ở trẻ em. Mặc dù rất nguy hiểm với trẻ sơ sinh, nhưng tư thế ngủ này lại được coi là dấu hiệu của một đứa trẻ có trí tuệ phát triển.

👉👉👉 Xem thông tin mới:

Ngủ mà miệng vẫn như cười & Cho tay vào tai khi ngủ

Ngủ mà miệng vẫn như cười & Cho tay vào tai khi ngủ

Ngủ mà miệng vẫn như cười & cho tay vào tai khi ngủ được liệt kê là tư thế thứ 5 và thứ 6 trong 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh. Tuy nhiên, chưa ai hiểu lý do tại sao chúng nằm trong danh sách này.

Sự thật về 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

Nằm sấp là một tư thế ngủ nguy hiểm với trẻ sơ sinh

Không ai biết chính xác thông tin về 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh được lan truyền trên mạng là đúng hay sai. Nhưng thực tế, đến nay, vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh được những tư thế ngủ kỳ lạ của trẻ thể hiện rằng trí não của trẻ đang phát triển và bé có tiềm năng trở thành một người thông minh vượt trội.

Thậm chí, tư thế nằm sấp còn đặc biệt nguy hiểm với trẻ sơ sinh khi có nguy cơ gây đột tử khi ngủ. Bên cạnh đó, trẻ ngủ hay cho tay vào tai hoặc đột nhiên tỉnh dậy có thể đang gặp các vấn đề về sức khỏe như viêm tai giữa, thiếu canxi.

Tư thế ngủ an toàn cho trẻ

Các tư thế ngủ kỳ lạ ở trẻ sơ sinh thường không phải là điều đáng ngại. Tuy nhiên, nếu nhận thấy trẻ ngáy hoặc có dấu hiệu khó thở trong khi ngủ, hãy cố gắng để con ngủ ngửa – tư thế ngủ được coi là an toàn nhất đối với trẻ sơ sinh.

Nằm ngửa là tư thế ngủ an toàn nhất đối với trẻ nhỏ

Việc để trẻ sơ sinh có thói quen nằm ngửa khi ngủ không hề dễ vì nhiều trẻ cảm thấy ngủ nghiêng, nằm sấp, cuộn tròn trên ngực của cha mẹ thoải mái hơn. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì con sẽ dần quen với tư thế ngủ an toàn này.

Bên cạnh việc tạo cho con thói quen ngủ ngửa, cha mẹ cũng nên áp dụng một vài tips dưới đây để giữ con luôn an toàn.

  • Mua đệm, cũi được chứng nhận an toàn với tấm trải giường vừa vặn và không bao giờ để con nằm ngủ trên các bề mặt mềm như gối, chăn.
  • Giữ chỗ ngủ của con sạch sẽ và thông thoáng, không có đồ vật mềm (gối, chăn, màn,…), đồ chơi,…
  • Hãy để con ngủ riêng trên cũi, vì cha mẹ có thể bất cẩn nắm sát lại với con, khiến chăn màn chèn lên người bé,… khiến trẻ khó thở.
  • Luôn giữ nhiệt độ phòng ngủ ở mức vừa phải (khoảng 20 độ C) và không để trẻ ngủ sát quạt, điều hòa, cửa sổ,…
  • Chỉ đắp chăn đến ngực trẻ và để hai tay của con ra ngoài chăn để tránh tình trạng chăn có thể di chuyển, trùm lên đầu trẻ gây ngạt thở.

👉👉👉 Bật mí 11 dấu hiệu trẻ thông minh hơn người

Thông tin về 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh có thể đúng hoặc không. Nhưng khoa học đã chứng minh được rằng ít nhất 1 trong 6 tư thế đó có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. Vì vậy, thay vì suy nghĩ về việc trẻ có trí tuệ tốt như thế nào khi ngủ với những tư thế kỳ lạ đó, cha mẹ hãy học cách cho con ngủ một cách an toàn. Con lớn lên khỏe mạnh chính là điều quan trọng nhất.

Và cha mẹ cũng đừng quên truy cập vào website omegajunior.vn mỗi ngày để có thêm các kiến thức nuôi dạy con tốt nhất.

 

“Nếu bạn muốn bé thông minh nhanh nhẹn, phát triển não bộ, thị lực vượt trội ngay từ khi chào đời. Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Gửi

 

Chuyên gia tư vấn miễn phí


Gửi

Bài viết nên xem

Menu
Điểm bán

Dược sỹ tư vấn

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!