1. Trang chủ
  2. Trí tuệ của bé
  3. 1 năm bổ sung dha cho bé mấy lần?

1 năm bổ sung dha cho bé mấy lần?

Bổ sung DHA trong bữa ăn là thời điểm vàng giúp bé hấp thu tối ưu

Là dưỡng chất quan trọng của trẻ trong những năm đầu đời, vậy mẹ đã biết 1 năm bổ sung DHA cho bé mấy lần chưa? Cùng lắng nghe giải đáp của chuyên gia dưới đây nhé!

1 năm bổ sung DHA cho bé mấy lần?

1 năm bổ sung DHA cho bé mấy lần?

Bổ sung DHA cho bé khi nào tốt nhất?

DHA chiếm tỷ trọng lớn trong não và võng mạc. Vì vậy, trẻ nhỏ cần nhận đủ lượng DHA trong những năm đầu đời để phát triển toàn diện. Vậy nên bổ sung DHA cho bé khi nào tốt?

Thai kỳ đến 1 tuổi

Rất nhiều mẹ thắc mắc có nên bổ sung DHA cho trẻ dưới 1 tuổi hay không? Câu trả lời là có. Bởi:

Trong giai đoạn này, não bộ của trẻ phát triển với tốc độ “thần tốc”. Vì vậy, mẹ cần bổ sung đầy đủ DHA cho bé để hỗ trợ quá trình thay đổi cấu trúc này.

Sữa mẹ là nguồn cung cấp DHA tốt nhất cho trẻ trong giai đoạn dưới 1 tuổi. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, mẹ không thể cho bé bú sữa hoàn toàn trong 6 tháng đầu, thì có thể dùng thêm sữa ngoài để bổ sung DHA.

Trẻ từ 1 – 6 tuổi

Giai đoạn này trẻ cần nhiều năng lượng để kích thích tiềm năng não bộ, nâng cao năng lực ghi nhớ, nhận thức và sự tập trung. Sự phát triển não bộ của trẻ sẽ được bộc lộ rõ nhất trong lứa tuổi này. Vì vậy, mẹ đừng quên bổ sung DHA để hỗ trợ nhu cầu phát triển này nhé!

Bé cần DHA để phát triển trí não

Bé cần DHA để phát triển trí não

Trẻ từ 1 tuổi đã bắt đầu ăn dặm. Vì vậy, trẻ có thể nhận DHA từ nguồn thực phẩm. Đó là các loại cá, hải sản, trứng, dầu cá hoặc thực phẩm bổ sung DHA,… đều được.

Từ 6 tuổi trở lên

Đây là thời điểm bé bắt đầu vào lớp 1. Vì vậy, não bộ cần nhiều năng lượng hơn để hoạt động, cũng như thực hiện các chức năng liên quan như ghi nhớ, tập trung, tiếp thu kiến thức mới. Đó là lý do vì sao, trẻ 6 tuổi vẫn nên được bổ sung DHA.

Bổ sung DHA cho bé trong bao lâu?

Liên quan đến vấn đề 1 năm bổ sung DHA cho bé mấy lần, nhiều phụ huynh cũng thắc mắc không biết đến độ tuổi nào thì ngừng cho bé uống DHA?

Chưa có thông báo về việc bổ sung DHA cho bé đến năm bao nhiêu tuổi thì ngừng

Chưa có thông báo về việc bổ sung DHA cho bé đến năm bao nhiêu tuổi thì ngừng

Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa có bất kỳ phát ngôn nào về việc cho trẻ uống DHA đến năm bao nhiêu tuổi. Trong khi đó, người lớn chúng ta cũng cần bổ sung DHA để bổ não, tốt cho tuần hoàn và hệ thần kinh. Vì vậy, mẹ đừng quá lo lắng việc nên bổ sung DHA cho bé trong bao lâu. Thay vào đó, hãy chú ý hơn đến liều lượng bổ sung đối với từng giai đoạn.

1 năm bổ sung DHA cho bé mấy lần?

Mặc dù là dưỡng chất quan trọng, quyết định tới chỉ số thông minh ở trẻ, nhưng mẹ cũng không nên bổ sung DHA cho bé một cách thường xuyên. 1 năm mẹ nên chia làm 2-3 đợt để bổ sung DHA cho bé. Với liều lượng được khuyến cáo theo từng độ tuổi như sau:

  • Trong giai đoạn thai kỳ: Từ 200 – 300mg DHA/ngày
  • Trẻ từ 0 – 1 tuổi: 17mg/100kcal/ngày
  • Trẻ từ 1- 7 tuổi: 70 – 100mg/ngày

Để biết chính xác 1 năm bổ sung DHA cho bé mấy lần, mẹ có thể đưa bé đến bệnh viện được được thực hiện các xét nghiệm và nhận tư vấn của bác sĩ.

Hướng dẫn bổ sung DHA cho bé đúng cách

Để nhận được tối đa lợi ích của DHA với sự phát triển của trẻ, mẹ cần bổ sung đúng cách như sau:

Cho trẻ uống DHA vào thời điểm nào trong ngày?

Bổ sung DHA cho bé trong lúc dùng bữa cho thấy hiệu quả hấp thu gấp 3 lần so với việc cho bé uống trước hoặc sau ăn.

Bổ sung DHA trong bữa ăn là thời điểm vàng giúp bé hấp thu tối ưu

Bổ sung DHA trong bữa ăn là thời điểm vàng giúp bé hấp thu tối ưu

Đặc biệt, quá trình chuyển hóa sẽ nhanh hơn nếu có tiếp xúc với chất béo trong thực phẩm hàng ngày. Chất béo có tác dụng kích hoạt enzyme lipase – Nắm vai trò chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể. Đồng thời giúp axit béo Omega 3 hấp thu nhanh hơn vào thành ruột. Hơn nữa, nếu bổ sung DHA cho bé vào bữa tối sẽ có tác dụng ổn định thần kinh, giúp bé ngủ ngon hơn.

Bổ sung DHA cho bé từ nguồn nào?

DHA có thể tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như trứng, cá hồi, cá thu, cá trích,,… Tuy nhiên, không phải bé nào cũng chịu “hợp tác” ăn những món mẹ yêu cầu. Do đó, để đảm bảo cung cấp đủ lượng DHA cho bé theo khuyến cáo, mẹ có thể cho trẻ dùng thêm các loại viên uống DHA hoặc thực phẩm bổ sung DHA.

Các sản phẩm bổ sung DHA mẹ có thể tham khảo là:

  • Omega Junior: Bổ sung Omega 3, Omega 6 nguồn gốc thực vật, tránh nguy cơ nhiễm độc thủy ngân, không gây kích ứng và nôn trớ
  • Unimat Riken – Kẹo bổ sung DHA từ Nhật
  • Bio Island – Viên uống dầu cá

Trên đây là giải đáp “1 năm bổ sung DHA cho bé mấy lần” và những thông tin hữu ích liên quan. Vì vậy, ngay từ bây giờ, mẹ hãy bổ sung DHA cho bé để phát triển trí não vượt bậc nhé!

 

“Nếu bạn muốn bé thông minh nhanh nhẹn, phát triển não bộ, thị lực vượt trội ngay từ khi chào đời. Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Gửi

 

Chuyên gia tư vấn miễn phí


Gửi

Bài viết nên xem

Menu
Điểm bán

Dược sỹ tư vấn

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!